Phòng chống mối công trình Đà Nẵng uy tín

Phòng chống mối công trình Đà Nẵng

Phòng chống mối công trình xây dựng là việc làm cấp thiết để bảo vệ tài sản, tránh nguy cơ sụp đổ, chập cháy gây nguy hại đến tính mạng con người. Nếu bạn đang trong quá trình xây dựng một ngôi nhà mới hay kho xưởng xí nghiệp, và đang cần đơn vị chuyên phòng chống mối công trình Đà Nẵng uy tín hãy đọc bài viết sau!

MỐI XÂM NHẬP VÀO NHÀ BẰNG CÁCH NÀO?

 • Mối có sẵn trong nền đất hoặc công trình cũ, trong khi cải tạo hoặc xây dựng mới chủ công trình không xử lý phòng chống mối, sau một thời gian nhất định chúng tiếp tục phát triển, lập thêm tổ mới và gây hại cho công trình.
 • Mối xâm nhập từ bên ngoài vào là đến mùa sinh sản mối mọc cánh bay vào làm tổ trong công trình bằng cánh tìm được điều kiện thích hợp để lân xuống làm tổ trong công trình, ngay cả khi công trình đang thi công hoặc đã đưa vào sử dụng.
 • Mối làm tổ ngoài công trình rồi xâm nhập vào công trình kiếm ăn di chuyển từ môi trường hoặc các công trình, các cây cối lân cận vào công trình qua tường, móng công trình.
 • Ngoài ra có thể do mối có sẵn trong các đồ dùng bằng gỗ hoặc các cấu kiện khác có thể được con người vô tình đưa vào công trình. Mối có xâm nhập phá hoại tại những công trình xây kiên cố hay không?
 • Qua nhiều năm thực tế khảo sát và xử lý phòng chống mối tại các công trình cho thấy mối có thể xâm nhập phá hoại tại tất cả các công trình kiên cố cao tầng. Tại những công trình này điều kiện để mối xâm nhập, sinh trưởng và phát triển rất thuận lợi, bởi:
 • Tầng đất (hoặc cát) nền thường cao, mối dễ làm tổ, tổ không bị ngập nước.
 • Do công trình được bao kín, lại có nhiều thiết bị sinh nhiệt hoặc giàm nhiệt (như quạt điện, điều hoà, tủ lạnh vv…), nhiệt độ phòng thường chênh lệch so với ngoài trời, mùa đông thường ấm áp, mùa hè mát rất thích hợp để mối phát triển.
 • Do hệ thống ống nước, cáp điện xuyên rải khắp công trình là chỗ dựa để mối xâm nhập và di chuyển phá hoại.
Con đường Mối xâm nhập công trình
Những con đường Mối xâm nhập công trình

Những công trình xây kiên cố thường có nguồn thức ăn vô tận với mối, bao gồm: Các vật liệu bằng tre, gỗ, giấy còn lưu giữ trong nền đất hoặc bám dính công trình trong thời gian thi công chưa được làm sạch; các vật dụng trang trí nội thất bằng tre, gỗ, giấy; các khoáng chất có sẵn trong cát nền; các loại thức ăn công nghiệp khác do người sử dụng công trình trữ chứa hoặc vô tình để rơi vãi tại công trình…Ngoài ra cọc tre tươi dùng chống lún công trình và nước rò rỉ từ các ống nước chôn ngầm cũng là nguồn sống đáng giá của mố

NHỮNG KỸ THUẬT PHÒNG CHỐNG MỐI CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG

1. Phương pháp tạo hàng rào chống mối bên ngoài và chống mối nền nhà:
Lập hàng rào chống mối bên ngoài, dọc theo chân tường. Kích thước hào phòng chống mối rộng 0,3 0,5m, sâu 0,4 0,6m. Hoặc tùy thuộc vào điều kiện địa chất khu vực cần chống mối cụ thể để tiến hành phun một lượng vừa đủ thuốc chống mối rồi lấp lại.
Riêng mặt nền, cần phải xử lý phòng chống mối cho toàn bộ mặt đất nền, xử lý một lớp thuốc phòng mối liên tục trên toàn bộ diện tích mặt nền của tòa nhà. Tạo thành một lớp bảo vệ và ngăn mối xông qua các khu vực vào bên trong tòa nhà.
2. Phòng chống mối cho vách tường bên trong tầng trệt
Tường công trình từ 1,5m trở xuống, trước khi tô trát hoặc tô trát xong phải được phun xử lý thuốc phòng chống mối, nhằm ngăn cản đến mức tối đa nguy cơ mối theo tường công trình đi lên các tầng phía trên.
Xử lý phòng chống mối mặt sàn các tầng
Toàn bộ mặt sàn của các tầng, cần phun hóa chất phòng chống mối bằng dung dịch phòng mối chuyên dụng. Nhằm ngăn ngừa mối cánh bay đàn hằng năm phát sinh và hình thành tổ “Nhất là những sàn tầng có kết cấu sàn gỗ các loại”.
3. Xử lý phòng chống mối các khu vực có nguy cơ mối đi qua
Các đoạn đường ống cấp nước, thoát nước, đoạn đường có cáp điện đi qua nền nhà tầng trệt, tầng hầm (nếu có) hoặc các khe lún, kể cả các vị trí đào thêm, làm gián đoạn sự liên tục của hào chống mối phải được bổ sung thuốc phòng chống mối theo liều lượng quy định để ngăn ngừa mối nguy.
Đối với các bộ phận kết cấu, bộ phận trang trí bằng tre gỗ … trong công trình như khuôn cửa, khe cửa, ốp tường … đều phải được xử lý qua bằng thuốc phòng chống mối mọt.

QUY TRÌNH PHÒNG CHỐNG MỐI CÔNG TRÌNH

Quy trình thực hiện của chúng tôi sẽ tiến hành theo 3 bước sau:

Bước 1: Tiến hành đặt hộp mồi nhử mối

 • Tại nơi xác nhận có mối lên, kỹ thuật viên sẽ làm ướt hộp mồi nhử mối và đặt hộp nhử mối nằm cố định tại vị trí mối đi qua.
 • Với trường hợp đường đi của mối ở giữa đường thì nhân viên sẽ làm giá treo để có thể cố định hộp mồi hơn.
 • Số lượng hộp nhử sẽ tùy thuộc vào số đường mà mối ăn và diện tích nơi cần diệt mối.

Bước 2: Thực hiện phun thuốc dạng bột

 • Sau 10 đến 12 ngày, kỹ thuật viên sẽ quay lại để kiểm tra hộp nhử mối cũng như kiểm tra đường mối ăn xuất hiện quanh hộp, và kiểm tra xem mối đã ăn nhiều mồi trong hộp hay chưa.
 • Sau khi đã xác nhận, kỹ thuật viên sẽ tháo dỡ tất cả hộp nhử mối và đổ hết miếng mồi và mối vào một chậu khô.
 • Tiếp theo, nhân viên sẽ dùng thuốc diệt mối dạng bột phủ trực tiếp lên tất cả miếng mồi và mối có trong chậu, sau đó để tất cả vào hộp ở vị trí cũ.
 • Sau từ 1 đến 2 ngày, nhân viên sẽ quay lại lần nữa để dọn dẹp hộp nhử mối khi mối đã rút về tổ.

Bước 3: Phòng chống mối tận gốc bằng thuốc dạng dung dịch

 • Sau khi đã hoàn thành việc diệt mối, nhân viên kỹ thuật sẽ phun thuốc phồng chống mối tận gốc dạng dung dịch trực tiếp vào những đường mối đi, nơi bị mối tấn công nhằm tiêu diệt tất cả những con mối còn lại.
 • Đồng thời thực hiện phun thuốc lên bề mặt những nơi có kết cấu bằng gỗ, những nơi mối có thể di chuyển và làm tổ nhằm ngăn chặn chúng quay trở lại.
Quy trình phòng chống mối công trình
Quy trình phòng chống mối công trình

Xem thêm: diệt mối Đà Nẵng

THUỐC CHỐNG MỐI THƯỜNG SỬ DỤNG 

Thuốc phòng chống mối Fugosin 500EC
Thuốc phòng chống mối Termize 200SC.
Thuốc phòng chống mối Terfurin 25EC
Thuốc phòng chống mối Mythic 240SC.
Thuốc phòng chống mối Termifos 500EC.

BÁO GIÁ PHÒNG CHỐNG MỐI CÔNG TRÌNH ĐÀ NẴNG

Lưu ý: Bảng giá chỉ là bảng giá tham khảo. Giá diệt mối chính xác sẽ được Công ty thông báo khi có kĩ thuật qua khảo sát tận nơi để đánh giá loại mối và mức độ khó dễ của tổ mối. Giá còn phụ thuộc vào khách hàng sử dụng Phương pháp diệt mối nào: Mỹ, Úc, Nhật, Malaysia, Việt Nam kèm theo thời hạn bảo hành khác nhau.

Khu vực Giá
Phòng mối nền, móng Từ 30.000 – 45.000/m
Diệt mối cho Khách sạn 1.500.000 ~ 2.500.000
Diệt mối cho Nhà Hàng 1.500.000 ~ 2.500.000
Diệt mối cho công ty 1.250.000 ~ 2.250.000
Diệt mối cho Resort, Villa 1.500.000 ~ 2.250.000
Diệt mối quán cà phê 1.250.000 ~ 2.250.000
Diệt mối hộ gia đình 1.200.000 ~ 2.000.000

BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG MỐI CHO CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG

Nguyên lý chung công tác phòng chống mối công trình xây dựng: 

Để ngăn ngừa mối xâm nhập vào công trình xây dựng với thời gian sử dụng công trình được lâu dài và để có hiệu lực phòng chống mối tốt nhất phải sử dụng thuốc phòng chống mối có hiệu lực cao để ngăn cản mối. Toàn bộ mặt nền của công trình được cách ly với môi trường có mối xung quanh bởi hàng rào ngăn cách được xử lý thuốc phòng chống mối.

Biện pháp kỹ thuật phòng chống mối cho công trình xây dựng

Lập hàng rào phía ngoài móng công trình: để ngăn ngừa mối xâm nhập từ bên ngoài vào công trình xây dựng qua móng tường bằng cách tạo một đường hào bằng hoá chất, đường hào này tiếp xúc và bao toàn bộ phía ngoài móng công trình. Đất đào lên được kết hợp với các loại thuốc phòng chống mối rồi lấp lại. Kích thước hào phòng chống mối bao ngoài rộng 0,5m, sâu 0,6m – 0,8m.

Lập hào phía trong, dọc theo chân tường, đất đào lên đựơc kết hợp với các loại thuốc phòng chống mối rồi lấp lại. Kích thước hào phòng chống mối bên trong rộng 0,3m, sâu 0,4m. Xử lý toàn bộ mặt nền trên đất nền đã được làm xong, cần xử lý một lớp thuốc phòng chống mối liên tục trên toàn bộ diện tích mặt nền.

Xử lý phòng chống mối chân tường bên ngoài và bên trong công trình: tường công trình trước khi chát được phun xử lý thuốc phòng chống mối nhằm ngăn cản đến mức tối đa mối theo tường công trình đi lên các tầng trên.

Xử lý phòng chống mối mặt sàn: Toàn bộ mặt sàn các tầng cần phun hóa chất phòng chống mối.

Xử lý phòng chống mối các khu vực khác như: vị trí đường ống, khe tiếp giáp, khe phòng lún.

Biện pháp phòng chống mối cho công trình xây dựng
Biện pháp phòng chống mối cho công trình xây dựng

CÔNG TY CHUYÊN PHÒNG CHỐNG MỐI CÔNG TRÌNH ĐÀ NẴNG

DIỆT MỐI ĐAN NHIÊN

 Địa Chỉ: 26 Thanh Lương 16, Hoà Xuân, Quận Cẩm Lệ
 Hotline: 0932524886

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *